5 bước hoàn thiện hiệu quả nhất cho chung cư - Chung Cư VinCity
16126
post-template-default,single,single-post,postid-16126,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive

5 bước hoàn thiện hiệu quả nhất cho chung cư

5 bước hoàn thiện hiệu quả nhất cho chung cư

    Khi được chủ đầu tư bàn giao cho căn hộ chung cư, tất cả những gì mà bạn nhận được thường chỉ là một căn nhà trống.Vì vậy, bạn phải tự hoàn thiện cho căn nhà của mình với những hạng mục như : trần thạch cao, lát sàn, sơn bả, đi đường điện, lắp điều hòa, bình nước nóng hay phải tự mình sắm sửa những đồ đạc nội thất cơ bản như : giường, tủ, sofa, bàn, ghế v..v Những điều này sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc mà chưa chắc đã mang lại được kết quả như mong muốn.

 Một số yếu tố về thiếu hụt kiến thức xây dựng, không nắm được giá cả vật tư, quy trình thi công hoặc gặp khó khăn trong việc truyền tải cho thợ khiến người mua nhà không biết phải xử lí ra sao.Sau đây là những bước để có một căn hộ hoàn thiện và trọn vẹn theo 3 tiêu chí Bền-Đẹp-Chi phí thấp.

 

Bước 1: Lên dự kiến cho chi phí hoàn thiện chung cư

 Chi phí hoàn thiện chung cư thường có 2 loại chi phí sau :

+ Chi phí sửa chữa cơ bản : bao gồm phá dỡ, đi lại đường điện, đường nước, sơn bả, trần thạch cao ..v..vv..chi phí này tùy thuộc vào thiết kế, và nhu cầu cải tạo của bạn
+ Chi phí trang trí nội thất : đóng đồ nội thất như tủ bếp, kệ ti vi, giường, tab, tủ quần áo..v.vv. chi phí này tùy thuộc vào thiết kế, vật liệu, chủng loại vật liệu.

    Theo đó, ta có thể tính được rằng để hoàn thiện nội thất 1 căn chung cư chi phí thường rơi vào từ 2-3tr/m2, tùy theo khả năng ngân sách của bạn.Đây là chi phí hoàn thiện căn hộ ở mức độ trung bình khá và cũng có thể cao hơn nếu căn hộ của bạn là căn hộ cao cấp và có nhu cầu thiết kế theo dạng VIP, luxury.

 Ngoài ra nên tính thêm chi phí phát sinh 10%.Ví dụ : Bạn làm một căn nhà khoảng 60m2 thì ngân sách bỏ ra để hoàn thiện nội thất mất khoảng tầm 120-180tr.

 Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn nhà thiết kế giỏi và có tâm

 Ngoài chuyên môn, kinh nghiệm cần có thì sự nhiệt huyết và cái tâm của đơn vị thiết kế là điều khách hàng hết sức cần lưu ý.Đơn vị thiết kế cần phải biết cách thực hiện ý tưởng của bạn cũng như truyền tải một cách hợp lý nhất, thẩm mỹ nhất và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

 Bước 3: Lên kế hoạch cho các hạng mục cần làm

 Sau khi được nhà thiết kế giao bản thiết kế hoàn chỉnh, người mua nhà cần liệt kê ra những mục cần làm theo đúng nội dung thiết kế, ra thời gian để lên kế hoạch thời gian xem việc nào làm trước việc nào làm sau để có một tiến độ thi công chuẩn xác nhất.Việc này giúp bạn hạn chế được tình trạng các hạng mục bị chồng chéo nhau dẫn đến không hiệu quả và kéo dài thời gian thi công.

 Bước 4: Xin cấp phép cải tạo chung cư

 Một số tòa nhà chung cư cao cấp có những quy định rất nghiêm ngặt về việc: cải tạo và hoàn thiện chung cư. Lí do lớn nhất cho việc đó là để đảm bảo an toàn cho chung cư nên các ban quan lý dự án thường gây khó dễ cho các chủ nhà.

Chính vì vậy để thuận lợi cho việc thi công, hoàn thiện căn hộ của mình, chủ nhà nên xin phép ban quản lý dự án, và “thống nhất” với họ quy trình làm việc cũng như các thủ tục cần thiết để tạo điều kiện cho nhà thầu thi công thuận tiện nhất.

 Bước 5: Lựa chọn nhà thầu tốt.

 Nên tìm những nhà thầu có xưởng sản xuất và có những mối quan hệ với các trung tâm nội thất vì như thế bạn sẽ được ưu đãi về giá thành.Bên cạnh đó, những nhà thầu uy tín  và có trách nhiệm với khách hàng là 1 yếu tố không thể thiếu để hoàn thiện căn hộ của mình 1 cách trọn vẹn nhất.

Rate this post
No Comments

Post A Comment

Đăng ký nhận thông tin dự án

- Thông tin mới nhất về dự án
- Khoảng giá dự kiến
- Tài liệu tham khảo
- Hỗ trợ tư vấn bởi Chuyên gia BĐS
ĐĂNG KÝ NGAY!