Cẩm nang chọn nhà chung cư theo 8 quy tắc phong thủy - Chung Cư VinCity
16107
post-template-default,single,single-post,postid-16107,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive

Cẩm nang chọn nhà chung cư theo 8 quy tắc phong thủy

Cẩm nang chọn nhà chung cư theo 8 quy tắc phong thủy

      Với thời buổi “đất chật người đông” như hiện nay, có thể nói căn hộ chung cư chính là biện pháp và cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình trẻ.Tuy nhiên, cũng như nhà truyền thống, việc lựa chọn chung cư cũng nên dựa theo những quy tắc phong thủy cần thiết để căn nhà mang lại sinh khí và may mắn cho gia chủ. 

  1. Chung cư phải có tầm nhìn tốt :

Chung cư là một “ngôi nhà lớn” có nhiều phòng, nhiều tầng.Vì vậy, việc khai thác các thuận lợi về phong thủy như : hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có không gian lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào căn hộ là rất cần thiết.

  1. Minh đường trước chung cư phải rộng thoáng :

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy, là phần diện tích phía trước tòa nhà.Đối với các tòa nhà chung cư, minh đường được coi là những khu vực trống ở trước mặt.Trong phong thủy, minh đường lí tưởng nhất nên là hồ nước, bể bơi,ngoài ra đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời tạo khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.Có thể nói, minh đường là một tiêu chí quan trong khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống

  1. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở Việt Nam, một ngôi nhà hay một căn hộ chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, đây được coi là điều kiện giúp cho căn nhà  đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.Việc chọn hướng sẽ quyết định được không khí bao trùm toàn ngôi nhà, một ngôi nhà có không gian thoáng mát sẽ đem lại sức sống cho cả gia đình.

  1. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Nhiều căn hộ chung cư, do điều kiện vị trí cũng như diện tích mà bị phơi mặt dài ra hướng Đông-Tây, do đó, sẽ có hàng loạt ban công và cửa cổ của căn hộ bị ánh nắng chiếu gay gắt gây bất lợi và khó chịu cho gia chủ.Để ý hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che chắn là một trong những lưu ý hàng đầu khi chọn nhà.

Bên cạnh đó, khi các dãy chung cư nằm liền kề nhau, người mua cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn.Một căn hộ lí tưởng là căn hộ có các cửa sổ quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh và yếu tố phong thủy hợp với gia chủ. “Mô hình” chung cư cũ thường dùng kiểu hành lang kéo dài tạo cảm giác tối tăm và thường hay bị gió lùa.Người mua cần chọn những căn hộ có cửa sổ nhìn được cảnh quan bên ngoài, tránh các căn hộ có cửa sổ nhìn vào cửa sổ của căn hộ khác

  1. Loại trừ căn hộ có phòng ngủ chói nắng :

Giấc ngủ là một trong những yếu tố cực kì quan trọng để con người cảm thấy thoải mái và bình yên khi trở về nhà.Nếu phong ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn sẽ gây bất lợi cho gia chủ.Để khắc phục vấn đề này, ta có thể dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (nên lắp kính màu sáng để tránh tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên tầng cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, thì việc dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là giải pháp tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một sự lựa chọn thông minh trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

  1. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Không phải chung cư nào cũng có điều kiện bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, cần tránh việc này vì  nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

  1. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Cần quan sát xem căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh hưởng thẳng vào không vì theo quan niệm phong thủy, những mũi nhọn đó sẽ tạo ra xung khí gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

  1. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

      Phần lớn các gia đình đều cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, tuy nhiêm, do diện tích hạn chế nên các thiết kế chung cư thường sắp xếp các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng được bố trí rất gần hoặc đối diện nhau.Bên cạnh đó, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện ngay với giường.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí và tâm trí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe và tâm sinh lí.Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Rate this post
No Comments

Post A Comment

Đăng ký nhận thông tin dự án

- Thông tin mới nhất về dự án
- Khoảng giá dự kiến
- Tài liệu tham khảo
- Hỗ trợ tư vấn bởi Chuyên gia BĐS
ĐĂNG KÝ NGAY!